Sản phẩm tiêu biểu

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay67
mod_vvisit_counterHôm qua242
mod_vvisit_counterTrong tuần925
mod_vvisit_counterTuần trước759
mod_vvisit_counterTrong tháng1492
mod_vvisit_counterTháng trước3800
mod_vvisit_counterTổng cộng551596
IP của bạn 3.238.71.155
,
UTC: 2024-04-14 10:35

Chả mực Hạ Long


Thủ tướng đồng ý thành lập Sở Du lịch Hà Nội

Người đứng đầu Chính phủ nhất trí với đề xuất của thành phố Hà Nội về việc thành lập Sở Du lịch, đồng thời yêu cầu Bộ Nội vụ xây dựng các tiêu chí cụ thể, phù hợp với đề xuất trên.

Sáng 5/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ làm việc với thành phố Hà Nội về phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và nghe báo cáo quy hoạch, cơ chế đầu tư trục Nhật Tân - Nội Bài.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, với vị trí là Thủ đô, trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước, Hà Nội có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Vì vậy, thành phố đề nghị Thủ tướng cho phép thành lập Sở Du lịch Hà Nội.

Hà Nội muốn thành lập Sở Du lịch để phát huy tiềm năng của Thủ đô. Ảnh: TH.
Hà Nội muốn thành lập Sở Du lịch để phát huy tiềm năng của Thủ đô. Ảnh: TH.

Để tháo gỡ khó khăn, bất cập trong xây dựng, cải tạo cung cư cũ, Hà Nội đề xuất được xây dựng một số công trình cao tầng ở những vị trí phù hợp.

Ngoài ra, lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị Chính phủ dành quỹ đất mà các đơn vị Bộ, ngành trung ương di dời để xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội; cho phép đầu tư khu liên cơ quan hành chính tại khu đất Đông Nam Trần Duy Hưng; thực hiện chủ trương xây dựng lại trụ sở Thành ủy…

Qua thảo luận, đa số ý kiến các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đồng ý với các đề nghị của Hà Nội. Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh nhấn mạnh, Hà Nội không chỉ là một trung tâm kinh tế mà còn là Thủ đô của cả nước nên có nhiều chức năng riêng so với đô thị lớn khác, đồng thời lại có những đặc thù sau khi sát nhập với Hà Tây cũ. Do đó, cần tập trung nguồn lực quốc gia, tháo gỡ khó khăn, đầu tư cho nhiệm vụ phát triển Thủ đô.

Với quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài, các đại biểu đều nhất trí khu đô thị này không chỉ quan trọng với Hà Nội mà còn với quốc gia. Các đại biểu đề nghị Hà Nội quán triệt nguyên tắc chung cái gì cần thì phân cấp để thực hiện nhanh, hiệu quả nhất, Chính phủ và các Bộ ngành sẽ hỗ trợ, giám sát cùng thành phố.

Về những kiến nghị của Hà Nội, Thủ tướng đồng ý thành lập Sở Du lịch. Theo người đứng đầu chính phủ, nhiều địa phương cũng muốn lập Sở Du lịch nên Bộ Nội vụ cần đưa tiêu chí cụ thể. Thủ tướng cũng đồng ý để Hà Nội xây dựng công trình cao tầng ở một số vị trí, khu vực đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và xã hội khi cải tạo chung cư cũ.

Thủ tướng giao Hà Nội phê duyệt quy hoạch theo thẩm quyền khu đô thị hai bên đường Nhật Tân - Nội Bài để trong tương lai có một khu đô thị Bắc Sông Hồng văn minh, hiện đại.

Theo Vnexpress

Sưu tầm bởi ViệtWeb.Vn - Nguồn: Internet


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: